Iphone SE 2022 เตรียมเปิดตัวให้คนไทยได้ลองใช้งานจริงเร็วๆ นี้!

iphone SE 2022

แอปเปิล (Apple) ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกและผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด iphone SE 2022 และถือได้ว่าเป็นการกลับมาของสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ หลังห่างหายไปนานสองปีด้วยกัน โดย Apple เปิดตัว iphone SE 2022 ซึ่งเป็น iphone รุ่นใหม่ที่ทรงพลังในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับความสามารถและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นในราคาที่ไม่น่าเชื่อ ตัวเครื่องมีดีไซน์แบบกะทัดรัดและทนทานพอที่จะทำงานร่วมกับ iOS 15 เพื่อมอบประสบการณ์หนึ่งเดียวแบบไร้รอยต่อ เจ้าเครื่องนี้มาพร้อมการอัปเกรดที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ซึ่งประกอบไปด้วยประสิทธิภาพของชิป A15 Bionic ที่เป็นขุมพลังให้กับความสามารถสำหรับกล้องสุดลึกล้ำ และมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งกว่าในแทบทุกด้านๆ เริ่มตั้งแต่การปรับแต่งรูปภาพไปจนถึงตัวเลือกที่ต้องอาศัยการประมวลผลหนักๆ อย่างการเล่นเกม หรือการใช้เทคโนโลยีความจริง ตัวเครื่องมาในสามสีใหม่อันน่าทึ่ง อย่าง สีมิดไนท์ สีสตาร์ไลท์ และ รุ่น (PRODUCT) RED อีกทั้งยังรวมไปถึง 5G, ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม และความทนทานที่ได้รับการปรับปรุง และจะทำการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 25 มีนาคมที่จะถึง

 

iphone SE 2022

 

คุณสมบัติของตัวเครื่อง Iphone SE 2022 ที่น่าทึ่งมากๆ

  • ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมจอภาพขนาด 4.7 นิ้ว

iPhone SE นั้นทั้งทนทานทั้งดีไซน์สวยงาม โดยใช้อะลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยมเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและดีไซน์แบบกระจก อีกทั้งยังมาพร้อมกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในสมาร์ทโฟนทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วย ซึ่งเป็นแบบเดียวกับด้านหลังของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 ซึ่ง iPhone SE ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องจากของเหลวที่หกใส่ โดยมีความสามารถในการทนน้ำและฝุ่นที่ระดับถึง IP67 2 อีกทั้ง iPhone SE ยังมาพร้อมปุ่มโฮมและ Touch ID ที่คุณคุ้นเคย ซึ่งเป็นทางเลือกที่ง่ายมาก มีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยในการล็อกอินเข้าสู่แอปต่างๆ อีกทั้งยังเรื่องอนุมัติการซื้อจาก App Store และอีกมากมายด้วย

  • iPhone SE มาพร้อมกับชิปเซต A15 Bionic เป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 13 ตัวเครื่องรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 5G

พลังของ Apple Silicon ได้นำประสิทธิภาพระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม และความสามารถสุดล้ำมาสู่ iPhone ด้วยชิป A15 Bionic ที่เร็วสุดขั้ว ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ iPhone 13 และวันนี้มาอยู่ใน iPhone SE ซึ่งได้มอบประสบการณ์ที่ดียิ่งกว่าในแทบทุกด้าน เริ่มตั้งแต่เปิดแอปไปจนถึงการจัดการกับงานที่ต้องใช้พลังในการประมวลผลระดับสูงได้อย่างง่ายดาย

  • จอเป็นแบบ Retina IPS LCD ความละเอียดสูง 750 x 1334 พิกเซล
  • ตัวเครื่องออกแบบให้กันน้ำ – กันฝุ่น ตามค่ามาตรฐาน IP67 นอกจากนี้แล้วแอปเปิลยังบอกอีกว่า ตัวเครื่อง iPhone SE 2022 รุ่นใหม่จะมีแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าดีขึ้นในลักษณะที่เพิ่มประจุแบตเตอรี่ หรือว่ามาจากการจัดการระบบพลังงานที่ดีขึ้นของชิป A15
  • ในเรื่องของกล้องนั้นมีด้วยกันตัวเดียว ด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8 เป็นกล้องไวด์ ทางด้านกล้องหน้า มีความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2
  • iPhone SE กับความเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

เช่นเดียวกับ iPhone 13 Pro และ iPhone 13, iPhone SE นั้นเองก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม iPhone SE ถูกผลิตด้วยวัสดุรีไซเคิล ซึ่งประกอบไปด้วยแร่โลหะหายากที่ผ่านการรีไซเคิลทั้งหมด 100% ใน Taptic Engine และแม่เหล็กของระบบเสียง ทังสเตนรีไซเคิล 100% ใน Taptic Engine รวมถึงการใช้ดีบุกรีไซเคิล 100% ในบัดกรีของแผงวงจรหลักด้วย ส่วนบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบใหม่นั้นก็เลิกใช้พลาสติกหุ้มชั้นนอกโดยสิ้นเชิงเด็ดขาด และทำให้ Apple เข้าใกล้เป้าหมายของบริษัทมากยิ่งขึ้นไปอีก นั่นคือการเลิกใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดภายในปี 2025 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ดี โดย iPhone SE นั้นตรงตามมาตรฐานระดับสูงของ Apple ในด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังปลอดสารอันตรายหลายประเภท

  • มาพร้อมกับ iOS 15

iOS 15 ได้ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPhone ด้วยวิธีการต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ต่อติดกับทุกเรื่องได้ง่ายดาย พร้อมด้วยการอัปเดตอันทรงพลังที่จะช่วยผู้ใช้โฟกัสและสำรวจโลกโซเชียลได้มากขึ้น รวมถึงคุณสมบัติอันชาญฉลาดที่จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายและมากขึ้นด้วย iPhone ตอนนี้การโทร FaceTime ก็ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นด้วยระบบเสียงตามตำแหน่งและโหมดภาพถ่ายบุคคลใหม่ SharePlay มอบวิธีการใหม่สำหรับผู้ใช้ในการแชร์ประสบการณ์ร่วมกันโดยให้ผู้ใช้ขณะพูดคุยกับเพื่อนๆ ด้วย FaceTime และมีโหมดโฟกัสใหม่ที่ช่วยลดสิ่งรบกวนสมาธิ รวมถึงการแจ้งเตือนโฉมใหม่ที่สวยงาม และคุณสมบัติ ‘ข้อความในรูปภาพ’ ที่ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพต่างๆ และให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้ Apple Maps มาพร้อมวิธีการต่างๆ ในการนำทางและสำรวจโลกด้วยประสบการณ์การขับขี่ในรูปแบบเมืองแบบ 3 มิติ และเส้นทางการเดินในแบบความจริงเสริม ส่วนแอปสภาพอากาศก็ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยมีทั้งแผนที่เต็มหน้าจอและการแสดงข้อมูลสภาพอากาศในแบบกราฟิกที่มากยิ่งขึ้น ในขณะที่แอปกระเป๋าสตางค์รองรับกุญแจบ้านและใบขับขี่หรือบัตรประจำตัวของรัฐแล้วเรียบร้อย และยังมีการควบคุมด้านความเป็นส่วนตัวใน Siri, เมล และอีกหลายที่ทั่วทั้งระบบเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น

 

สรุป

ทั้งนี้แอปเปิลก็ได้ให้คำจำกัดความเกี่ยวกับ Iphone SE 2022 ให้เป็น Iphone ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม แต่มาพร้อมกับราคามิตรภาพ โดยจะมีการวางจำหน่ายในราคา 429 ดอลลาร์สหรัฐ และจัดจำหน่ายในไทยราคาเริ่มต้น 15,900 บาท โดยมีให้เลือกเป็นเจ้าของ 3 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สีขาว, สีดำ และสีแดง หากใครสนใจเจ้าเครื่องนี้สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้!